Bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường (Nguồn ảnh: @Ryanfoodahoic)

Có thứ bánh vừa mềm, vừa trắng làm từ gạo. Có thứ bánh được cuốn với thịt băm xào mộc nhĩ, hay ăn kèm thịt nướng thật thơm. Bánh cuốn. Đó chính là món ăn đậm hương vị và kích thích vị giác như thế. Tại Đà Nẵng có một quán bánh cuốn được biết đến là quán bánh cuốn Đà Nẵng bán qua nhiều thế hệ.

Đến Đà Nẵng để học tập, du lịch hay sinh sống, thì bạn phải ghé quán bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường một lần. Đây là quán bánh cuốn hấp dẫn biết bao người.

Bật mí tin nóng hổi: Quán bánh cuốn Đà Nẵng được truyền qua 4 thế hệ

Quán bánh cuốn đã được truyền từ đời ông cố đến đời chị chủ hiện tại. Nghe chị chủ kể lại, chị là đời thứ tư theo học và hành nghề của các cụ. Ngồi tại quán làm đĩa bánh cuốn và nghe câu chuyện lịch sử này cùng sẽ khiến bạn hoài niệm nhiều ký ức.

Qua hơn mấy chục năm kinh doanh, quán bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường Đà Nẵng ngày càng đón tiếp và phục vụ đông đảo thực khách.

Bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường (Nguồn ảnh: @Ryanfoodahoic)

Nguyên liệu chế biến được lựa chọn tỉ mỉ và đảm bảo an toàn

Trong món bánh cuốn này, thịt nướng là nguyên liệu chính. Lúc mua, chị chủ quán chọn thịt mềm, sạch. Sau đó thịt được thái miếng vừa ăn đem đi tẩm ướp gia vị. Bánh cuốn đặt hàng nơi uy tín là quán chuyên làm bánh cuốn tại Đà Nẵng.

Bánh cuốn ăn với thịt xiên nướng và một vài “nhân tố đặc biệt”. Đó là hành khô vàng xuộm, thơm lừng, giòn tan. Đó là lớp chà bông rắc đều khắp đĩa. Đó là rau sống đủ loại ăn kèm. Và cuối cùng là một chén nước chấm chua chua cay cay ngọt ngọt.

Xiên thịt nướng tại quán bánh cuốn Đà Nẵng Thọ Trường (Nguồn ảnh: Internet)

Điều đặc biệt nhất là xiên thịt nướng ăn với bánh cuốn

Thịt xiên rất dày và đầy đặn là loại nạc vai. Sau khi sơ chế, sẽ ướp gia vị dậy mùi theo công thức bí truyền. Khi nướng thịt, để than hồng, lửa cháy vừa, lật đều tay, để thịt chín vàng bên ngoài, và mềm bên trong.

Lúc nướng thịt, vừa nướng vừa quét mật ong, rải thêm lớp mè trắng. Lúc mè nổ kêu tiếng tanh tách là lúc xiên thịt đã được nướng xong. Thịt nướng, ăn với bánh cuốn, cùng rau thơm và nước chấm chua cay, đúng là ngon hết sẩy.

Quán bánh cuốn Đà Nẵng mở bán cả ngày

Các quán bánh cuốn thường mở cửa hàng vào buối sáng hoặc chiều tối. Chỉ có quán bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường mở quán cả hai khung giờ. Khách muốn ăn lúc nào, thì đến lúc đó, luôn sẵn sàng phục vụ. Giờ mở cửa đều đặn: sáng thì 6h – 10h, chiều tối thì 16h – 19h. Với khung giờ linh hoạt thế này thì khi cơn thèm xuất hiện không lo bị đói nữa rồi.

Quá bánh cuốn thịt xiên nướng Thọ Trường khiến nhiều thực khách nhớ thương. Quán đã phát triển, mở rộng mô hình với 3 cơ sở. Tại Đà Nẵng, quán có cơ sở thứ 3 tại số 169 Lê Thanh Nghị. Đây là quán mà nhiều thực khách tới ăn nhất.

Giờ có thèm bánh cuốn, thèm thịt xiên nướng thì đã có địa chỉ để ăn ngon, ăn khỏe và cực rẻ rồi nhé. Đừng quên lưu lại để đến khi muốn ăn bánh cuốn với thịt nướng thơm ngon nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here