Điểm danh top 3 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng
Quán cô Mười

Cùng với nem lụi, bánh xèo là món ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng. Chỉ cần dạo một vòng xung quanh Đà thành là bạn có thể bắt gặp nhiều quán ăn chuyên về bánh xèo, nem lụi.

Trong số đố, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn top 3 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch thành phố biển miền Trung này trong bài viết sau.

Quán Bánh xèo Bà Dưỡng:

 • Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
 • Giá dao động: 20.000 – 55.000 VNĐ
 • Thời gian mở cửa: 10h00 – 21h00
 • Số điện thoại: (0236) 3 873 168

Một khi đã nhắc đến món bánh xèo Đà Nẵng thì không ai là không nhớ đến quán bánh xèo bà Dưỡng. Thương hiệu bánh xèo bà Dưỡng nổi tiếng từ lâu nay, hơn nữa còn được biết đến là quán bánh xèo đầu tiên tại Đà Thành.

Điểm danh top 3 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng
Quán bà Dưỡng

Bánh xèo của quán to bằng bàn tay, vỏ giòn và nhân bánh thì dai dai, ngọt ngọt, ăn béo ngậy mà không ngán, có tôm tươi và thịt bò được chế biến hấp dẫn. Hơn nữa nước chấm ở đây được pha chế công phu từ gan, đậu phộng, mè và nhiều gia vị khác tạo nên món nước chấm sền sệt ấn tượng cùng vị ngon đậm đà. Kết hợp cùng chiếc bánh xèo khiến bạn ăn no căng cả bụng.

Ngoài ra ở quán bạn còn có thể thưởng thức nem lụi, bún thịt nướng, thịt bò lá lốt thơm ngon, đặc biệt.

Quán Bánh xèo Tôm nhảy Cô Ba:

 • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố  Đà Nẵng.
 • Giá dao động: 20.000  – 40.000 VNĐ
 • Thời gian mở cửa: 09h30 – 22h30
 • Số điện thoại: 0905 100 896 / 0905 097 071

Quán gây ấn tượng với thực khách khi có những chiếc bánh xèo với hương vị riêng từ Bình Định, vì thế có nhiều khách du lịch lẫn người dân bản địa thích ghé thăm quán.

Món bánh xèo ở đây vừa to vừa đẹp mắt. Nhờ được làm từ gạo nguyên chất nên màu vỏ bánh có màu trắng sữa tự nhiên ở mặt trên. Mặt dưới của bánh xèo cô Ba lại có màu vàng ruộm đẹp mắt.

Nhân bánh được làm từ nhiều thứ như tôm, thịt, giá, củ hành tươi thái sợi. Trong đó tôm được chế biến từ những con tươi sống, béo tròn nhất, khi bỏ vào khuôn đúc còn nhảy lên “đanh đách” nên bánh rất thơm và ngọt.

Điểm danh top 3 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng
Bánh xèo quán cô Ba

Một điều đặc biệt khác ở quán chính là phong cách xây dựng của quán, dân dã, giản dị. Bàn ghế trong quán được làm bằng tre, nứa để sử dụng và trang trí. Không gian quán rộng rãi và thoáng mát.

Bánh xèo cô Mười:

 • Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Giá dao động: 5 000 – 30 000 VNĐ
 • Giờ mở cửa: 15h00 – 19h00

Không gian quán cô Mười khá nhỏ, nằm ở một vị trí khiêm tốn trên đường Châu Thị Vĩnh Tế, nhưng lại rất đông khách, đặc biệt là sinh viên, vì nằm ngay gần trường Đại học kinh tế Đà Nẵng cùng nhiều xóm trọ sinh viên. Mặc dù chỉ mở cửa vào buổi chiều và trong vòng 4 giờ đồng hồ nhưng nhờ món bánh xèo ăn ngon cực kỳ mà quán lúc nào cũng không ít người ghé thăm.

Điểm danh top 3 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng
Bánh xèo quán cô Mười

Bánh được đưa ra bàn thực khách còn nóng hôi hổi, mùi thơm phức, vỏ bánh làm từ gạo ngon nhất, có màu vàng đậm hấp dẫn, vỏ mỏng giòn rụm. Còn nhân bánh thì được làm từ đủ loại nguyên liệu. Cộng với nước chậm ngon tuyệt, vừa mặn mặn vừa ngòn ngọt, lại có dạng sền sệt, hết sức đẹp mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here