Đi du lịch Đà Nẵng về bạn muốn chọn món ngon nào để làm quà. Câu hỏi này thật là khó trả lời. Nguyên nhân rất đơn giản: Đà Nẵng có quá nhiều món ăn ngon! Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin điểm danh một số món ngon Đà Nẵng làm quà lại ý nghĩa để các bạn tiện đường lựa chọn khi đi du lịch Đà Nẵng về nhé!

Mực cơm rim Đà Nẵng:

Đà Nẵng là một thành phố biển, thế nên chẳng thể nào thiếu được hải sản khi bạn muốn mua làm quà mang về. Nhất là khi mực cơm rim của Đà Nẵng lại là đặc sản biển nổi tiếng vì ngon lành và quá hấp dẫn. Mục mặn mặn, vừa giòn vừa dai, lại có vị đậm đà. Khi thưởng thức thì chỉ muốn cuốn luôn đầu lưỡi mà thôi.

mực cơm rim

Mực cơm rim của Đà Nẵng đã trải qua quá trình tẩm ướp công phu, bao gồm đường, me, ớt và nước mắm ngấm sâu vào từng miếng mực. Rồi sau đó lại được đảo trên bếp lửa nhiều lần nên miếng mực thấm đều gia vị, không bị mềm và quá dai, ăn vào ngon miệng khó quên.

Mực một nắng Đà Nẵng:

Đặc sản này của Đà Nẵng được làm từ những con mực ngon nhất và phơi dưới cái nắng gay gắt của miền Trung. Chỉ sau 1 lần phơi nắng, mực đã được phơi khô giòn. Nhờ vậy khi thưởng thức, món mực có vị ngọt dịu và có cái mặn mà của biển. Những điều này giúp mực một nắng Đà Nẵng trở thành thức nhắm lý tưởng của rất nhiều người.

Mực một nắng

Mực xé ăn liền:

Đây là một trong những món ngon Đà Nẵng làm quà rất hợp. Món ăn này được làm từ mực tươi và trải qua quá trình tẩm ướp rồi sấy khô và cán mỏng để bạn có thể thưởng thức liền tay. Mực xé ăn liền vừa giòn vừa cay lại có chút ngọt nhẹ làm hương vị lưu giữ mãi trên đầu lưỡi.

Mực xé ăn liền

Chả bò Đà Nẵng:

Chẳng những cánh mày râu mê mệt món này vì nó rất thích hợp cho những bàn nhậu mà các bà nội trợ cũng vô cùng thích vì chúng cải thiện hương vị quen thuộc cho các bữa ăn. Vì thế nhiều người đi du lịch Đà Nẵng về thường chẳng quên mang theo chả bò cho bạn bè và gia đình của mình.

Chả bò Đà Nẵng

Thịt bò để làm chả là những miếng thịt bò tươi ngon nhất, được chọn lựa từ thịt bò đùi đã bỏ hết gân rồi xay nhuyễn. Khi kết hợp cùng với rau thơm và dưa chua đã khiến bạn không thể bỏ qua.

Cá thiều khô Đà Nẵng:

Món cá thiều khô được làm hoàn toàn thủ công, các công đoạn tỉ mỉ và cẩn thận, nhằm giữ lại những mùi thơm sau khi ướp gia vị của các miếng cá.

Cá thiều khô

Sau đó cá chỉ cần nướng chín là bạn có thể thương thức ngay lập tức. Vị cá ngọt dịu, cay nồng được cân bằng hoàn hảo khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Trên đây là 5 trong số rất nhiều món ngon Đà Nẵng thích hợp mang về làm quà cho gia đình và bạn bè của bạn. Chưa kể còn có nhiều món ngon khác nữa mà bạn nên thưởng thức trước khi quyết định nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here